Hướng dẫn làm BÚN GẠO XÀO RAU CỦ đơn giản nhưng vẫn đầy đủ chất

Posted on

Bún gạo xào rau củ thanh đạm cho bữa trưa nắng nóng cực kỳ đơn giản và dễ làm

Từ các nguyên liệu rau củ và đậu hũ ta có thể tự chế biến món bún gạo xào thập cẩm đơn giản mà rất ngon miệng và đầy đủ chất đấy



Nguyên liệu:
  • Đậu đũa  : 50 gram
  • Carot : 1 củ
  • Nấm linh chi: 50gram
  • Hành tây : 1 củ
  • Đậu hũ: 1 bìa
  • Gia vị : Nước tương, bột nêm, đường, muối, tiêu
  • Chao
  • Đậu phộng
  • Dầu ăn
  • Bún gạo : 2 lọn
Cách Làm : 
  • Bún gạo khô bạn ngâm vào nước cho mềm
  • Sơ chế các loại rau củ cho sạch. Cà rốt bỏ vỏ bào mỏng thành sợi dài. Hành tây thái múi cau. Đậu đũa cắt 2 đầu, tước sợi chỉ bên thân đậu bỏ đi, cắt khúc vừa ăn. Nấm rửa sạch để ráo nước.
  • Đậu hũ rửa qua nước rồi thấm khô, để ráo hẳn. Cắt lát.
  • Đổ dầu ăn vào chảo, nên chọn chảo chống dính nhé. Dầu sôi, bạn cho từng lát đậu hũ vào chiên vàng 2 mặt rồi vớt ra.
  • Cho đậu đũa, hành tây, carot, nấm vào chảo xào đều cùng đậu hũ chiên, thêm 1 muỗng bột nêm, ít muối, ít đường, 1 muỗng nước tương. Xào cho rau củ thấm gia vị. Cuối cùng bạn cho bún gạo đã ngâm mềm vào xào cùng, thêm ít nước lọc.
  • Nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp. Không nên xào bún gạo quá lâu, bún sẽ bị mềm va nát.
  • Pha nước tương ăn kèm : Nước tương đậm đặc, 1 muỗng chao, 1 quả ớt cắt nhỏ, nước cốt chanh, 1 muỗng đường, đậu phộng rang giã nát, rồi khuấy đều cho tan. Nước chấm có vị cay, mặn, béo béo ăn rất ngon đấy.
Bạn có thể ăn kèm với rau xà lách. Khi ăn có thể vắt thêm ít chanh cho ngon.

Chúc các bạn ngon miệng!
.