Bún gạo xào rau củ thanh đạm cho bữa trưa nắng nóng cực kỳ
đơn giản và dễ làm
Từ các nguyên liệu rau củ và đậu hũ ta
có thể tự chế biến món bún gạo xào thập cẩm đơn giản mà rất ngon miệng và đầy đủ
chất đấy
Nguyên
liệu:
- Đậu đũa : 50 gram
- Carot : 1 củ
- Nấm linh chi: 50gram
- Hành tây : 1 củ
- Đậu hũ: 1 bìa
- Gia vị : Nước tương, bột nêm,
đường, muối, tiêu
- Chao
- Đậu phộng
- Dầu ăn
- Bún gạo : 2 lọn
Cách
Làm :
- Bún gạo khô bạn ngâm vào nước cho
mềm
- Sơ chế các loại rau củ cho sạch. Cà rốt bỏ vỏ bào mỏng thành sợi dài. Hành tây thái múi cau. Đậu đũa cắt 2 đầu, tước sợi chỉ bên thân đậu bỏ đi, cắt khúc vừa ăn. Nấm rửa sạch để ráo nước.
- Đậu hũ rửa qua nước rồi thấm khô,
để ráo hẳn. Cắt lát.
- Đổ dầu ăn vào chảo, nên chọn chảo
chống dính nhé. Dầu sôi, bạn cho từng lát đậu hũ vào chiên vàng 2 mặt rồi
vớt ra.
- Cho đậu đũa, hành tây, carot, nấm vào
chảo xào đều cùng đậu hũ chiên, thêm 1 muỗng bột nêm, ít muối, ít đường, 1
muỗng nước tương. Xào cho rau củ thấm gia vị. Cuối cùng bạn cho bún gạo đã
ngâm mềm vào xào cùng, thêm ít nước lọc.
- Nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Không nên xào bún gạo quá lâu, bún sẽ bị mềm va nát.
- Pha nước tương ăn kèm : Nước tương
đậm đặc, 1 muỗng chao, 1 quả ớt cắt nhỏ, nước cốt chanh, 1 muỗng đường,
đậu phộng rang giã nát, rồi khuấy đều cho tan. Nước chấm có vị cay, mặn,
béo béo ăn rất ngon đấy.
Bạn có thể ăn kèm với rau
xà lách. Khi ăn có thể vắt thêm ít chanh cho ngon.
Chúc các bạn ngon miệng!