Thịt lợn xào tiêu cay là món ăn có cách làm khá cầu kì nhưng bù lại thành quả sẽ là món thịt ngon lành, thỏa thích.
Nguyên liệu chuẩn bị để làm món thịt heo xào tiêu cay:
- Nửa kí thịt heo
- Bông hồi hương (tai vị) 2-3 cái, hành tây: 1 củ
- Tỏi: 4 tép, Gừng: 1 nhánh, Ớt chuông xanh: 1 trái, ớt hiểm: 1-2 trái tùy ăn
- Tương cà chua, sốt đậu đen, đường nâu, nước tương, dấm gạo, dầu ớt, bột gừng, tiêu đen, ớt bột, muối. Gia vị có ở các tiệm Hàn Quốc hoặc siêu thị, nếu thiếu gia vị nào bạn có thể bớt nó ra và gia giảm lại hương vị cũng được.
Cách làm món ngon thịt heo xào tiêu cay:
Thịt rửa sạch, cắt miếng to mỏng
Làm hỗn hợp ướp: 3mcf đường nâu + 1 mcf tiêu đen + 1 mcf bột gừng + 1,5 mcf ớt bột, trộn đều.
– Tẩm hỗn hợp vừa làm lên miếng thịt, chà cho thấm đều. Ướp khoảng 30-40 phút cho ngấm.
Ướp xong thì cho thịt lên chảo chiên chín đều các mặt, gắp ra để ráo, thái miếng vừa ăn.
Thịt thái xong để đó, ta làm rau củ:
– Hành tây, ớt chuông bổ miếng vuông. Gừng thái chỉ. Tỏi băm nhỏ. Ớt hiểm thái xéo
+ Làm sốt xào: 2 mcf xì dầu + 1 mcf dầu ớt + 1 mcf tương cà + 1 mcf dấm gạo + 1 mcf sốt đậu đen, trộn đều.
Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào làm nóng rồi cho gừng, tỏi, hoa hồi vào phi thơm, sau đó cho ớt hiểm và hành vào xào cùng.
– Xào cỡ 3 phút thì cho phân nửa hỗn hợp sốt xào đã làm lúc nãy vào đảo. Rồi đến cho ớt chuông, thịt heo thái miếng cùng phần sốt còn lại vào xào. Nêm muối cho vừa miệng.
– Xào cỡ 3 phút thì cho phân nửa hỗn hợp sốt xào đã làm lúc nãy vào đảo. Rồi đến cho ớt chuông, thịt heo thái miếng cùng phần sốt còn lại vào xào. Nêm muối cho vừa miệng.
Chúc các bạn ngon miệng !