Nguyên liệu:
cho 6 bát
+ 300g bột năng (nếu có bột lọc tươi là tốt nhất).
+ 200ml nước
+ 1/2 thìa cà phê muối
+ 60g cùi dừa để thái làm nhân
+ Nước sôi già (có thế cần dùng đến)
+ 1l nước
+ 20g cùi dừa nạo
+ 150g đường
+ 3 nhánh lá nếp Cách nấu chè bột lọc
Bước 1: Cùi dừa thái hạt lựu.
Bước 2: Trong một cái nồi nhỏ, cho 1/2 lượng bột năng, 1/4 thìa cà phê muối vào cùng 200ml nước, quậy cho tan. Bắc lên bếp đun nhỏ lửa. Dùng thìa gỗ quậy liên tục đến khi bột ở dạng nửa sống nửa chín.
Bước 3: Vét bột ra mâm, nhào cùng với số bột khô còn lại thành hỗn hợp dẻo mịn. Nếu thấy bột quá khô, thêm từ từ nước sôi già vào tiếp tục nhào đến khi bột không dính tay.
Bước 4: Ngắt từng miếng bột nhỏ, đặt viên dừa vào giữa, vê tròn.
Bước 5: Bắc nồi lên bếp, cho 1l nước vào đun sôi cùng đường, 1/4 thìa cà phê muối, lá nếp, dừa nạo. Thả viên bột bọc dừa vào nồi, giữ bếp lửa to, luộc đến khi thấy viên bột nổi hết lên, đun thêm 3 phút nữa thì tắt bếp.
Bước 6: Để nguội, khi ăn thêm đá bào. Bạn cũng có thể thay đổi một chút ở nhân để làm món chè bột lọc bọc thịt quay thơm ngậy nữa nhé