MỲ BÒ XÀO RAU CẢI
Nguyên liệu
2 gói mỳ tôm
1 mớ cải làn
200 gr thịt bò, thái mỏng
3 thìa xì dầu
3 thìa dầu hào
1 thìa đường
3 nhánh tỏi
Muối tiêu
Cách làm:
1. Cho thịt bò ra bát, ướp với 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, ½ thìa muối, ½ thìa đường. Để 20 phút cho ngấm.
2. Rau cải nhặt lá non, rửa sạch. Bạn cũng có thể thay cải làn bằng bất cứ loại rau cải nào khác mà bạn thích
3. Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi, cho mỳ vào chần 1 phút rồi vớt ra ngay để ráo, tránh để mỳ nhũn.
4. Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho tỏi vào phi thơm, đổ thịt bò đã ướp vào xào
5. Đảo nhanh tay trong 2 phút rồi cho ra đĩa.
6. Tiếp tục để chảo trở lại bếp, thêm 1 thìa dầu ăn, cho rau cải vào xào
7. Nếu chảo hơi khô bạn có thể thêm một chút xíu nước, nêm ½ thìa muối hoặc 1 thìa xì dầu
8. Đảo đều rồi đậy vung, để lửa mức trung bình. Đun khoảng 3 – 5 phút đến khi rau cải chín mềm thì cho ra đĩa.
9. Cho mỳ đã chần vào chảo xào, cho một ít nước vào nếu chảo quá khô.
10. Rắc ½ thìa đường vào, đảo qua lại để mỳ chín săn rồi cho chỗ thịt bò và rau cải vừa xào vào chảo mỳ, đảo thật đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau.
11. Rắc hạt tiêu vào rồi tắt bếp. Cho ra đĩa ăn nóng
.