+ 1 cái dạ dày heo
+ Lạc rang, giã nhỏ
+ Rau mùi
+ Hành, gừng, tỏi
+ Gia vị: 15ml rượu, 10ml nước tương, 15ml dầu mè, một ít giấm, 15ml dầu sa tế, một ít đường, 5g muối, hoa hồi, lá nguyệt quế.
2. Cách làm
- Bước 1: Rửa sạch dạ dày heo với muối. Sau đó thêm giấm để rửa một lần nữa cho sạch mùi hôi. Sau đó chần qua dạ dày cho sạch rồi rửa lại lần nữa.
Cho dạ dày vào nồi luộc. Thêm hành + gừng + hoa hồi + lá nguyệt quế + muối + rượu vào nồi. Đun dạ dày trong khoảng 40 phút, đun lửa vừa. Khi dạ dày chín thì vớt ra để nguội , thái thành miếng dài nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Tỏi, rau mùi băm nhỏ.
Đem trộn toàn bộ dạ dày và rau gia vị vào tô lớn. Thêm giấm + đường + nước tương + dầu mè + dầu sa tế vào, nêm nếm cho vừa ăn. Trộn đều và cho ra đĩa.
Chúc các nàng thành công nhé!