Cách làm gỏi xoài xanh trộn khô mực

Posted on

1. Nguyên liệu:

- Xoài xanh: 2 quả
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Hành tây: 1/2 củ 
- Mực khô: 1 con to 
- Nước mắm, đường, mỳ chính
- Tỏi khô, ớt, rau răm, lạc rang tróc vỏ giã dập.

2. Cách làm:

Bước 1: Xoài xanh, cà rốt gọt vỏ, nạo sợi nhỏ dài, hành tây thái mỏng (để riêng từng thứ trong cùng một tô)
Rắc vào tô một chút muối hạt trộn đều, để khoảng 10-15 phút cho ra bớt nước chua và nước hăng. Sau đó, vắt cho khô các nguyên liệu trên rồi cho chung vào một cái bát to.

Bước 2: Hoà tan đường, mỳ chính, nước mắm, một ít nước lọc vào bát nhỏ, cho tỏi và ớt băm nhỏ vào khuấy đều.

Bước 3: Mực khô nướng chín. Sau đó gói vào giấy báo dùng chày đập cho mềm rồi xé sợi nhỏ.

Bước 4: Trộn thành phẩm ở Bước 1 + nước nộm ở Bước 2 + 1ít rau răm lại với nhau, để khoảng 10 phút cho ngấm => ta được đĩa nộm cơ bản.

Trước khi ăn, trộn mực khô xé sợi vào đĩa nộm cơ bản này. Rắc thêm lạc rang giã dập lên trên là xong.

Vị ngọt của mực quyện với vị chua ngọt của xoài xanh, cùng hương thơm cay nồng của rau răm sẽ tạo nên sự hấp dẫn khó cưỡng cho món gỏi xoài mực

.