P/s : Các cụ nói muối dưa mà ngon thì khổ lắm :))) , không biết có đúng không nhỉ ?
NGUYÊN LIỆU :
1. Dưa cải bẹ : 2,5 kg
2. Đường : 100 gram , mì chính
3. Muối tinh hoặc bột canh : 6 thìa con
4. Hành lá , ớt ( 3 quả ) , tỏi ( 3 củ ) , riềng ( 1 củ )
5. Nước muối dưa : em xin ở hàng bán dưa ( để còn nhanh nhanh được măm ạ )
6. Lọ đựng dưa
7. 3 lít nước lã đun sôi để nguội
THỰC HIỆN :
1. Cải bẹ mua về tách rời từng lá , rồi rửa sạch , vứt bỏ lá úa .
2. Xếp cải ra mâm phơi cho cải héo
3. Sau đó rửa sạch rồi cắt khúc dài chừng 4, 5 cm , để cho záo nước . Hành lá cắt khúc rồi rửa sạch . Hành và cải trộn đều với nhau
4. Nước muối dưa gồm có :
3 lít nước lã đun sôi để nguội + 100 gram đường + 2 thìa mì chính + 6 thìa gia vị rồi đảo tan ạ
5. Xếp dưa vào bình ( xô sạch ) rồi đổ nước muối dưa lên . Cho tiếp nước muối dưa sẵn vào .
6. Cho tỏi , ớt lên trên mặt roi dùng vật nặng sạch đè lên .
Đơi đến 2 hôm sau là ăn đc thôi ạ