Cách làm dưa cải bẹ muối

Posted on

" DƯA CẢI BẸ MUỐI " Vàng - Giòn - Không bị khú :))) hà hà .Món này đưa đẩy cơm lắm luôn nà :X . Thịt kho ăn với dưa muối thì còn gì bằng cả nhà nhỉ :X

P/s : Các cụ nói muối dưa mà ngon thì khổ lắm :))) , không biết có đúng không nhỉ ?

NGUYÊN LIỆU : 

1. Dưa cải bẹ : 2,5 kg 
2. Đường : 100 gram , mì chính 
3. Muối tinh hoặc bột canh : 6 thìa con
4. Hành lá , ớt ( 3 quả ) , tỏi ( 3 củ ) , riềng ( 1 củ ) 
5. Nước muối dưa : em xin ở hàng bán dưa ( để còn nhanh nhanh được măm ạ ) 
6. Lọ đựng dưa 
7. 3 lít nước lã đun sôi để nguội 

THỰC HIỆN : 

1. Cải bẹ mua về tách rời từng lá , rồi rửa sạch , vứt bỏ lá úa . 

2. Xếp cải ra mâm phơi cho cải héo 

3. Sau đó rửa sạch rồi cắt khúc dài chừng 4, 5 cm , để cho záo nước . Hành lá cắt khúc rồi rửa sạch . Hành và cải trộn đều với nhau 

4. Nước muối dưa gồm có : 

3 lít nước lã đun sôi để nguội + 100 gram đường + 2 thìa mì chính + 6 thìa gia vị rồi đảo tan ạ 

5. Xếp dưa vào bình ( xô sạch ) rồi đổ nước muối dưa lên . Cho tiếp nước muối dưa sẵn vào . 

6. Cho tỏi , ớt lên trên mặt roi dùng vật nặng sạch đè lên . 

Đơi đến 2 hôm sau là ăn đc thôi ạ
.