Không chỉ để ăn tươi, Thanh Long ngày nay còn chế biến được rất nhiều món ngon, lạ miệng...
Nguyên liệu:
- 1 quả thanh long trắng
- 1 quả thanh long tím
- 200g đường cát trắng
- 600 ml nước
- 200g dừa khô nạo sẵn
- 50 ml kem sữa tươi
- 1 ống va-ni
- Đá đập nhuyễn
Thực hiện:
1 Thanh long, rửa sạch, lột vỏ, dùng muỗng múc dưa múc thành từng viên tròn Dừa khô, vắt lấy nước cốt, pha chung với 30 ml kem sữa tươi, quậy dều, cho vào tủ lạnh, ngăn mát.
2 Kem sữa tươi, đánh nổi cứng, cho vào bao nylon bắt bông kem, bảo quản lạnh. Đun sôi nước, cho đường vào nấu tan đường, va-ni, quậy đều, để nguội. Xếp khoảng 6 viên thanh long ( 2 màu) vào chén, chan nước đường, đá đập nhuyễn, nước dừa sữa, bắt 1 hoa bằng kem sữa trang trí lên trên.