- 580gr dâu tây tươi
- 750ml rượu Vodka
- 150gr đường
- 240ml nước lọc
- 5 - 6 quả chanh
- 480ml nước lọc
Cách làm:
Dâu tây rửa sạch, để ráo, bỏ núm rồi cắt thành 2 - 4 phần tùy vào quả dâu của bạn to hay nhỏ.
Chuẩn bị một hũ lớn, rửa sạch, lau thật khô rồi cho dâu vào.
Rót rượu Vodka ngập dâu.
Để nơi khô ráo, thoáng mát khoảng 3 - 7 ngày, bạn sẽ thấy màu dâu nhạt đi và rượu có màu đỏ.
Lúc này bạn dùng rây, lọc lấy phần rượu vào chai, đậy kín nắp để pha cocktail dùng dần. Với mỗi ly cocktail bạn sẽ dùng khoảng 30ml rượu dâu này.
Chanh vắt lấy nước, lọc bỏ hạt.
Hòa tan đường trong 240ml nước lọc, cho lên bếp đun sôi rồi để nguội, bạn được syrup đường. Dùng syrup này để pha nước chanh với phần nước cốt chanh ở trên và 480ml nước lọc tùy theo khẩu vị của bạn. Pha xong bạn rót nước chanh ra cốc, rót rượu dâu lên trên là xong!