Cách làm nộm tai heo với cóc xanh

Posted on

Chua chua, ngọt ngọt, giòn sần sật. Ui nghe mà sướng wá đi à Biểu tượng cảm xúc heart 


1. Nguyên liệu:
- Tai heo: 200g
- Cóc xanh: 2 quả 
- Hành tây: 1 củ 
- Lạc rang: 50g 
- 1/2 quả chanh vắt lấy nước 
- 1 ít rau mùi tàu, húng chó (tùy khẩu vị)
- Gia vị: 10g đường; 5g bột canh; một ít mì chính; 1 quả ớt, 1 củ tỏi

2. Cách làm:

Bước 1: Tai lợn bạn luộc rồi thái mỏng, cho vào một bát lớn. Thêm bột canh, mì chính (tùy ý), đường vào bát tai lợn, trộn đều. Để khoảng 5 phút cho gia vị ngấm dần vào tai lợn.

Bước 2: Cóc nạo sợi nhỏ. 
Hành tây thái nhỏ (nếu ai sợ mùi hăng của hành tây có thể chần qua nhưng hành sẽ không còn giòn nữa). 
Ớt băm nhỏ, tỏi đập dập rồi băm nhỏ.

Bước 3: Cho hành tây vào bát tai lợn trộn đều tay. Tiếp theo, cho cóc và nước chanh vào trộn tiếp. Rồi thêm tỏi, ớt rồi trộn nhẹ lại lần nữa.

Bước 4: Lạc đem giã rối . Cho lạc vào bát nộm, trộn sao cho đều.

Cuối cùng thêm một ít mùi tàu, húng chó thái nhỏ vào, trộn thêm một lát là được.
Bạn có thể cuộn nộm tai với bánh đa nem và các loại rau sống rồi chấm với nước mắm chua ngọt. Hoặc ăn không như vậy cũng rất ngon đó .
.